DHKT

Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác quản lý Kinh tế - Kế hoạch cho cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào năm 2024

02/07/2024

Thực hiện Thỏa thuận về Kế hoạch hợp tác Việt Nam - Lào năm 2024, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng được Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam giao nhiệm vụ tổ chức 02 lớp “Bồi dưỡng công tác quản lý kinh tế - kế hoạch” cho 50 cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào, trong đó Lớp đầu tiên tổ chức từ ngày 30/6/2024 đến ngày 29/8/2024. 

Sáng ngày 2/7, Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng đã tổ chức khai giảng lớp đầu tiên về "Bồi dưỡng công tác quản lý Kinh tế - Kế hoạch" cho cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào năm 2024. Tham dự khóa học đợt 1 gồm 25 cán bộ là lãnh đạo cấp phòng; chuyên viên các đơn vị thuộc các Vụ, Cục của Bộ KHĐT, phòng KHĐT các huyện thuộc các tỉnh của nước CHDCND Lào. 

Dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Ngọc Hiên – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Văn Hoàng - Chánh văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường, cùng các học viên.


Ông Nguyễn Ngọc Hiên – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Nguyễn Ngọc Hiên chào mừng các học viên đã tới tham dự lớp học và khẳng định trong những năm qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHXHCN Việt Nam với Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào đã có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều mặt, qua đó góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị giữa ngành Kế hoạch và Đầu tư của hai nước. Ông Nguyễn Ngọc Hiên cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan bám sát tình hình lớp học, kịp thời tiếp thu ý kiến phản hồi từ học viên để có những điều chỉnh cần thiết.


Ông Kethnalong Luangdethmixay - Trưởng đoàn lớp cán bộ Lào phát biểu 

Trân trọng sự quan tâm nhiệt tình của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHXHCN Việt Nam nói chung, lãnh đạo trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng nói riêng đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào, phát biểu tại Lễ khai giảng, Ông Kethnalong Luangdethmixay, Trưởng phòng, Ủy ban Hợp tác Lào – Việt Nam, Trưởng đoàn có đôi lời phát biểu cảm ơn lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch đã tạo điều kiện giúp đỡ, đào tạo, bồi dưỡng cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Kế hoạch và Đầu tư của Lào.

Tập thể lớp tặng quà lưu niệm cho nhà trường

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Khảo thí và Bồi dưỡng cán bộ, lên thông qua Chương trình và Kế hoạch tổ chức khóa bồi dưỡng.

Đây là lớp học đầu tiên nằm trong chương trình thực hiện giao ước hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHXHCN Việt Nam với Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào năm 2024

 


manganelo