DHKT

SINH VIÊN CĐ KINH TẾ KẾ HOẠCH ĐN CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH ĐI THỰC TẾ THỰC HÀNH NGHỀ NGHIỆP TẠI TUYẾN ĐIỂM DU LỊCH KHU VỰC MIỀN TRUNG

08/04/2024

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023-2024, căn cứ chương trình đào tạo chuyên ngành, được sự cho phép của BGH đạo nhà trường, phòng Quản lý đào tạo, Khoa Kế hoạch-Quản trị, Tổ bộ môn Quản trị, tập thể giáo viên cùng đơn vị đồng hành Công ty TNHH dịch vụ lữ hành Suntrip tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế thực hành các môn học: Tuyến điểm du lịch, hướng dẫn du lịch và Thực hành quản trị dịch vụ du lịch-lữ hành cho 46 sinh viên Ngành Quản trị kinh doanh du lịch-lữ hành tại các tỉnh khu vực Miền Trung trong 3 ngày (30/3-1/4).

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Cổng trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng trước khi xuất phát

 Xuất phát từ thành phố Đà Nẵng, đoàn đi qua các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Trên mỗi tuyến đường, các bạn sinh viên lớp DLLH 23 thực hành nghiệp vụ xây dựng tuyến điểm du lịch như: quan sát, ghi chép các tuyến đường, cung đường và so sánh hành trình, kết nối hành trình với tuyến điểm du lịch các tỉnh.

Đoàn xuất phát khởi hành với không khí hào hứng, sôi nổi

Không khí hành trình du lịch suốt tuyến trên xe là sôi nổi, hào hứng và vui nhộn nhất. Các bạn luân phiên nhau thuyết minh về khu vực, tuyến điểm nơi đoàn đi qua, trong đó có cả quê hương của các bạn. Phần trò chơi hoạt náo và ca hát trên xe thuộc nghiệp vụ của hướng dẫn viên du lịch được các bạn tự thực hiện khá hài hước và đậm chất sinh viên.

Tham quan, hướng dẫn và thuyết minh tại tháp đôi Bình Định, nhà thờ Mằng Lăng

  

Đoàn dừng chân, ăn uống, lưu trú tại thành phố biển Quy Nhơn, tham quan rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng: Tháp đôi Bình Định, Mộ nhà thơ Hàn Mặc Tử, đồi Thi Nhân, bãi tắm Hoàng Hậu, thắng cảnh Eo Gió, tịnh xá Ngọc Hòa, gành Đá Đĩa, bãi biển Quy Nhơn…Tại đây, các bạn sinh viên lớp DLLH23 đã thực hiện các bài thực hành về tổ chức ăn uống và lưu trú cho đoàn, thực hành chỉ dẫn tham quan, thuyết minh tại điểm du lịch, tổ chức đêm hội Gala Dinner…

Ăn uống và lưu trú tại thành phố biển Quy Nhơn

Tổ chức đêm Gala Dinner rất bài bản

Chuyến đi là một hoạt động quan trọng trong chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch và lữ hành nhằm giúp cho sinh viên có những trải nghiệm thú vị, khám phá những giá trị văn hoá, cảnh quan của đất nước, thực hành kỹ năng nghề. Đồng thời, chuyến thực tế đã giúp các bạn sinh viên tiếp cận gần hơn, hiểu biết hơn, rèn luyện thêm những kỹ năng quan trọng và có cái nhìn cụ thể hơn, có thêm sự đam mê và tự tin cho chặng đường chinh phục ngành nghề của mình. 

Tin bài và ảnh: Ths Ông Thị Thanh Vân-Khoa Kế hoạch-Quản trị


123movies