DHKT

Hội thảo khoa học "Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng năng lực nghề nghiệp”

15/11/2019

Hình ảnh buổi hội thảo khoa học "Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng năng lực nghề nghiệp”

Sáng 15/11/2019, Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng năng lực nghề nghiệp” tại hội trường tầng 9 của Trường.

Dự hội thảo có thầy Nguyễn Văn Huỳnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các Khoa, phòng, trung tâm cùng toàn thể giảng viên.

Thầy Nguyễn Văn Huỳnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu thông qua đề dẫn chủ đề hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích tìm ra các phương pháp giảng dạy mới tối ưu nhất cho các giảng viên theo định hướng năng lực nghề nghiệp. Hội thảo đã nhận được nhiều bài viết tham luận của các giảng viên. Trong đợt này có 14 bài viết được đăng kỷ yếu hội thảo và 3 bài tham luận được trình bày tại hội thảo gồm:

1. “Áp dụng một số kỹ thuật mới trong dạy và học phát âm tiếng Anh” của Ths. Nguyễn Thị Hiếu - Khoa Tin học, Ngoại ngữ.


2. “Đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập của sinh viên trong giảng dạy học phần Tài chính doanh nghiệp tại trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng” của Ths. Lê Thị Thùy Dung - Khoa Tài chính Ngân hàng.


3. “Chuỗi giá trị trong giáo dục nghề nghiệp: xây dựng chơ chế thúc đẩy hợp tác toàn diện và hiệu quả mối quan hệ trường Cao đẳng nghề - doanh nghiệp" của Ths. Trần Phương Thảo - Khoa Kế toán.


Tiếp đó, Hội thảo đã cùng tiến hành thảo luận, trao đổi những vấn đề thực tiễn liên quan đến phương pháp giảng dạy và đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng năng lực nghề nghiệp; cách kiểm tra, đánh giá các học phần trong các chương trình đào tạo...

Thầy Nguyễn Văn Huỳnh chủ trì thảo luận

Ths. Nguyễn Thu Hà - Khoa Tài chính Ngân hàng trao đổi ý kiến về tham luận trình bày tại hội thảo

Ths. Huỳnh Thanh Tân - Phụ trách Trung tâm Thông tin Học liệu, TVĐT trao đổi thêm về phương pháp đánh giá kết quả học tập của sinh viên

Ths. Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo trao đổi thêm về phương pháp giảng dạy và đánh giá sinh viên

Ths. Huỳnh Lợi - Giảng viên CNTT trao đổi một số vấn đề về giảng dạy

Kết luận tại hội thảo, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Huỳnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các cán bộ giảng viên về đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng năng lực nghề nghiệp. Để triển khai đổi mới phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả, mỗi cán bộ giảng viên cần từng bước tiếp cận, điều chỉnh và hoàn thiện những phương pháp giảng dạy tiên tiến, tích cực, nâng cao chất lượng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chung của Nhà trường.

Tin, ảnh: Đặng Trọng Thanh