Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng ký thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH MTV Ẩm Thực Trần

21/08/2018

Sáng 21/8/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong công tác thực hành, thực tập và việc làm cho sinh viên với công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần tại hội trường tầng 8, tòa nhà E của Trường.

Tham dự buổi lễ, về phía công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần có bà Trần Thị Thu Thủy - Giám đốc điều hành công ty Ẩm thực Trần cùng các cán bộ công ty.

Về phía nhà Trường có Tiến sĩ Nguyễn Cao Luận - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các giảng viên và hơn 700 tân sinh viên nhà Trường tham dự.

Ts. Nguyễn Cao Luận - Phó hiệu trưởng nhà Trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ts. Nguyễn Cao Luận bày tỏ sự hoan nghênh các hoạt động hợp tác đồng thời hy vọng rằng buổi lễ ký kết hợp tác sẽ tạo ra một động lực mới thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị.

Theo thỏa thuận hợp tác, hàng năm, công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần sẽ cung cấp kế hoạch về thời gian, số lượng sinh viên cần tiếp nhận thực tập làm việc theo từng đợt; công ty sẽ bố trí hỗ trợ chi phí thực tập, ăn ca cho sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch theo đúng tiêu chuẩn như phụ lục ký kết giữa hai bên theo từng đợt; hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên nhà Trường trong suốt thời gian thực tập và hướng dẫn cũng như đào tạo kỹ năng - nghiệp vụ theo tiêu chuẩn vị trí công việc.

Về phía nhà Trường sẽ đảm nhận việc tuyển chọn và cung cấp các nhóm sinh viên thực tập làm việc theo kế hoạch của công ty, cử cán bộ - giảng viên theo dõi phối hợp và đánh giá tình hình làm việc của từng sinh viên. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng trao đổi và xây dựng các chương trình đào tạo nghiệp vụ, các đề tài dự án chung với mục tiêu hợp tác bền vững cùng phát triển.

Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần trao tặng học bổng cho Quỹ học bổng năm học 2018 - 2019 của Trường

Ts. Nguyễn Cao Luận tặng hoa cho Ban giám đốc công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần

Cũng tại buổi Lễ, công ty Ẩm thực Trần đã trao tặng suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng cho Quỹ học bổng của Trường. Trân trọng cám ơn và đáp lại những tình cảm đó, lãnh đạo nhà Trường đã tặng bó hoa tươi thắm tới Ban giám đốc công ty Ẩm thực Trần.

Đây là một trong những chương trình hành động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác doanh nghiệp, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao các ngành theo nhu cầu xã hội mà Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng là một trong những trường công lập tiên phong trong việc triển khai mô hình đào tạo “kép”, kết hợp học lý thuyết, thực hành căn bản tại trường, sau đó sinh viên được thực hành nâng cao trực tiếp tại các doanh nghiệp liên kết và các doanh nghiệp liên kết này sẽ ưu tiên tuyển dụng sinh viên nhà trường ngay khi tốt nghiệp.

Buổi Lễ ký kết đã thành công tốt đẹp. Lãnh đạo hai bên đã thống nhất nội dung hợp tác, đánh giá cao và bày tỏ niềm tin vào triển vọng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

Tin, ảnh: Đặng Trọng Thanh

Video tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng của Đoàn thanh niên nhà Trường tại buổi Lễ

Th.s Ngô Thanh Tùng - Phụ trách trung tâm Đối ngoại thông qua chương trình buổi lễ