DHKT

05 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng trở thành nhân viên chính thức của Michelle Nhật Bản và 08 sinh viên ngành CNTT tìm được việc tại các công ty phần mềm tại TP Đà Nẵng

01/01/2020

05 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng trở thành nhân viên chính thức của Michelle Nhật Bản và 08 sinh viên ngành CNTT tìm được việc tại các công ty phần mềm tại TP Đà Nẵng


Sáng ngày 23/12/2019, tổ bộ môn Tin học thuộc Khoa Tin học & Ngoại ngữ - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đã tổ chức buổi Báo cáo thực tập tốt nghiệp cho các sinh viên ngành Công nghệ thông tin khóa 2017.

Đợt thực tập tốt nghiệp diễn ra từ ngày 07/10/2019 đến ngày 27/12/2019, ngành công nghệ thông tin khóa vào trường năm 2017 có 15 sinh viên tham gia chia thành 2 nhóm.

Nhóm thứ nhất gồm 11 sinh viên, thực tập tại công ty TNHH Michelle – Nhật Bản.

Nhóm thứ 2 gồm 4 sinh viên, thực tập tại công ty Phần mềm TNHH CNPT Đà Nẵng.

Buổi báo cáo thực tập tốt nghiệp là dịp để sinh viên trình bày thành quả sau khoảng thời gian tích lũy kiến thức trên giảng đường cũng như thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Với mỗi đề tài, sinh viên ngành công nghệ thông tin của Khoa Tin học & Ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng đều thể hiện được sự đam mê, nhiệt huyết trong việc nghiên cứu và giải quyết vấn đề.

Trong buổi bảo vệ,  thầy cô hội đồng cũng đã góp ý những điểm còn hạn chế, bổ sung để đề tài có tính thuyết phục hơn, hoàn thiện hơn. Có nhiều đề tài mang tính thực tế và được hội đồng đánh giá cao như đề tài Xây dựng Website bán đồ điện tử Thiên Quốc An, cắt ảnh và tô màu truyện tranh… Đây là những hành trang kiến thức quý giá trang bị cho sinh viên trên chặng đường tiếp theo của mình.

 

Kết thúc đợt thực tập sinh viên đã hoàn thành tốt các công việc thực tập tại doanh nghiệp và đã được doanh nghiệp ký hợp đồng làm nhân viên chính thức của công ty.

Cụ thể đã có 05 sinh viên ngành công nghệ thông tin được ký hợp đồng trở thành nhân viên chính thức của Michelle Nhật Bản vào ngày 02/01/2020 và có 08 sinh viên đã tìm được việc làm ở các công ty phần mềm bên ngoài.

Tỷ lệ sinh viên đã có việc làm chiếm 86,67%. Đây là một tin vui đối với thầy và trò ngành Công nghệ thông tin của trường.

Xin chúc mừng tất cả các bạn sinh viên lớp CNTT17 đã hoàn thành tốt việc học tập tại trường. Chúc các em thành công trong các chặng đường tiếp theo..

Tin bài: Lê Thị Minh Ngọc - Bộ môn Tin học.