DHKT

Báo Đà Nẵng đưa tin về nhóm Cộng tác viên truyền thông CEPmedia Team của Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng

11/01/2021

 CEPmedia Team tại Lễ Mitting 9/1 cấp Thành phố Đà Nẵng

Báo Đà Nẵng đưa tin về nhóm Cộng tác viên truyền thông CEPmedia Team, BCH Đoàn trường xin giới thiệu trích đoạn trên báo:

https://baodanang.vn/channel/5411/202101/71-nam-ngay-truyen-thong-hoc-sinh-sinh-vien-va-hoi-sinh-vien-viet-nam-9-1-1950-9-1-2021-noi-sinh-vien-ket-noi-hoi-nhap-3875210/

"....

Để sinh viên được cống hiến

Với mong muốn tạo ra sân chơi mới cho các sinh viên đam mê công nghệ, truyền thông, từ năm 2018 đến nay, Đoàn Trường CĐ Kinh tế- Kế hoạch Đà Nẵng hình thành nhóm Cộng tác viên truyền thông CEPmedia Team. Chị Võ Thị Minh Lan, Bí thư Đoàn Trường cho biết: “Nhóm tập hợp những sinh viên ngành Công nghệ thông tin, cho các bạn cơ hội rèn luyện, cống hiến. Đồng thời tạo ra những sản phẩm tuyên truyền các hoạt động Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên. Tuy “tay ngang” nhưng các bạn đã làm rất tốt, sản phẩm không chỉ phục vụ hoạt động Đoàn-Hội mà còn quảng bá hình ảnh giúp nhà trường, tạo được tính lan tỏa”.

Bằng việc hình thành 4 tổ chuyên môn, CEPmedia Team đã làm ra những sản phẩm tuyên truyền đa dạng để giới thiệu về trường, về các ngành nghề cũng như công tác sinh viên, thanh niên. Nhóm hiện thu hút 10 giảng viên trẻ và sinh viên cùng đam mê lĩnh vực truyền thông tham gia.

Là người đồng hành từ khi nhóm hình thành đến nay, chị Nguyễn Thị Thùy Dung, nguyên Trưởng nhóm Cộng tác viên truyền thông CEPmedia Team, Tổ trưởng Tổ kỹ thuật kể, có lần làm phim dự thi, cả nhóm đã vật lộn hơn 1 tháng trời, hôm làm việc xuyên đêm, hôm làm trong thời tiết mưa gió nhưng các bạn rất nỗ lực để kịp nộp sản phẩm. Bộ phim xoay quanh việc tuyên truyền cho sinh viên không sa ngã vào tệ nạn xã hội. Sau khi công chiếu, phim nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, đứng thứ 2 trong cuộc thi “Trường tôi là số 1” do Cổng Tri thức Thánh Gióng (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) tổ chức năm 2018. “Khi tham gia CEPmedia Team, ngoài kỹ năng về công nghệ thông tin, các sinh viên trong nhóm còn được học hỏi, trau dồi thêm các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, biết chọn lọc, biên tập tin, nghiên cứu, tìm kiếm thông tin. Với tôi đó là những kết quả mang lại thiết thực nhất với sinh viên trường”, chị Dung nói thêm.

CLB Tiếng Anh và nhóm Cộng tác viên truyền thông CEPmedia Team là 2 mô hình, sáng kiến được Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam thành phố chọn trao “Giải thưởng 9-1” năm 2021. Đây là năm đầu tiên Hội Sinh viên thành phố triển khai giải thưởng này với mục đích tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, các mô hình, sáng kiến của sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố."

THANH TÌNH


Ngày 4/1/2021, Hội sinh viên TP Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ mitting kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống HSSV, công nhận và tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp TP năm học 2019-2020. Sinh viên trường CĐ Kinh tế Kế hoạch ĐN có 8 bạn đã xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố.

Và đặc biệt, nhóm Cộng tác viên truyền thông CEPmedia Team của Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng đã giành được giải thưởng 9/1 cao quý do Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP trao tặng.


 CEPmedia Team tại Lễ Mitting 9/1 cấp Trường


TIN LIÊN QUAN