DHKT

Khóa tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC quốc tế tại trường Cao Đẳng Kinh Tế Kế Hoạch Đà Nẵng

13/01/2020


Hình ảnh khóa tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC quốc tế tại trường Cao Đẳng Kinh Tế Kế Hoạch Đà Nẵng

Trong 3 ngày 10, 11, 12/ 01/ 2020 tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng, IIG Việt Nam đã khai giảng khóa tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC quốc tế 2 kỹ năng Nghe và Đọc (Propell Teacher Workshop for the TOEIC Test – Listening & Reading) dành cho giảng viên đến từ các Trường CĐ DL Đà Nẵng, CĐ Giao Thông Vận Tải Trung Ương V, CĐ LTTP và Cao Đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng. Chương trình được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), đơn vị cung cấp bài thi TOEIC, trực tiếp nghiên cứu và thiết kế.

Mục đích chung của khóa tập huấn này nhằm giới thiệu chi tiết về định dạng bài thi và phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC quốc tế dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh muốn nghiên cứu sâu để nâng cao phương pháp giảng dạy hiệu quả theo định hướng bài thi TOEIC quốc tế.

Tập huấn giáo viên về Phương pháp giảng dạy cũng là bước đầu tiên, đóng vai trò quan trọng trong Lộ trình triển khai đào tạo và tổ chức bài thi tiếng Anh TOEIC cho Sinh viên các Trường ĐH và CĐ tại khu vực miền Trung, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực ngoại ngữ cho sinh viên.

Qua khoá tập huấn, giáo viên sẽ tích luỹ thêm được kinh nghiệm giảng dạy thông qua các kiến thức chuyên môn cũng như những phương pháp giảng dạy cập nhật được truyền đạt bởi đội ngũ giảng viên (Master trainers) có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt và giàu kinh nghiệm giảng dạy bài thi TOEIC. Giáo viên tham gia đầy đủ và đáp ứng những yêu cầu của khóa học sẽ được IIG Việt Nam cấp chứng chỉ.


Thông tin thêm:

IIG Việt Nam là đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam với nhiệm vụ giới thiệu, thực hiện và phát triển các sản phẩm thực hành và đánh giá giáo dục nổi tiếng của ETS như TOEFL iBT, TOEFL ITP (Institutional Testing Program), TOEIC, TOEIC Bridge, SAT, TFI, Pronunciation in English, Writing in English, Idioms in English,… Sau gần 20 năm phát triển, IIG Việt Nam đã giới thiệu và phát triển rất thành công chương trình TOEIC tại Việt Nam.)

Giới thiệu về bài thi tiếng Anh quốc tế TOEIC:
Ra đời từ năm 1979, TOEIC là bài thi danh tiếng do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển nhằm đo lường trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Trong gần 40 năm tồn tại và phát triển, TOEIC hiện là chuẩn đánh giá tiếng Anh phổ biến tại 160 quốc gia và được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới tin dùng để tuyển dụng và đề bạt nhân sự. Tại Việt Nam, gần 500 Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp lớn như: Viettel, Vietnam Airlines, VNPT, FPT, Vinaphone, Agribank, BIDV, Techcombank, Canon, LG, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài… đều sử dụng TOEIC làm tiêu chí tuyển dụng và đánh giá nhân viên. Đặc biệt trong những năm gần đây, xu hướng tuyển dụng có những thay đổi rõ rệt, thay vì những yêu cầu như “khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh”, các doanh nghiệp đưa ra các yêu cầu về chuẩn tiếng Anh quốc tế như TOEIC với thang điểm cụ thể. Rõ ràng, sở hữu chứng chỉ TOEIC đồng nghĩa với nắm giữ chiếc chìa khóa mang đến nhiều hơn các cơ hội công việc và thăng tiến, không chỉ trong biên giới một quốc gia. Nắm bắt được xu hướng này, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giữ vững uy tín, vị thế của Nhà trường, nhiều trường ĐH, Cao đẳng trên cả nước đã áp dụng tiêu chuẩn đánh giá TOEIC đối với tiếng Anh làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Đặc biệt, từ khi áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi ra trường của các trường tăng cao. Điều này cho thấy định hướng đưa tiếng Anh chuẩn quốc tế vào giảng dạy cho sinh viên và làm tiêu chuẩn tốt nghiệp cho sinh viên là một định hướng đúng đắn và phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Kết quả thu được:
-          100% giáo viên của Trường đã nhận được Chứng nhận hoàn thành khoá học  khi tham gia trên 80% số giờ học.
-          Được trải nghiệm bài thi TOEIC và được cấp các tài liệu gốc do chính ETS (Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ) xuất bản.
-          Hiểu rõ được cấu trúc bài thi TOEIC Listening và Reading cập nhật, các chiến lược làm bài và phương pháp giảng dạy.


TIN LIÊN QUAN