DHKT

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng với trường Đại học Suseong Hàn Quốc

31/08/2017Chiều 30/8/2017, tại phòng hội thảo tòa nhà 9 tầng, giảng đường C đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng với trường Đại học SUSEONG, Hàn Quốc.

Dự buổi lễ về phía đại học SUSEONG - Hàn Quốc có Bà Kim Eun Hee - Viện trưởng viện giao lưu quốc tế  cùng với thành viên đoàn. Về phía trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng có ông Nguyễn Văn Huỳnh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa chuyên môn và trung tâm thuộc trường.Ông Nguyễn Văn Huỳnh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Huỳnh - Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng đoàn lãnh đạo trường đại học Suseong đã đến thăm và làm việc tại Trường. Ông Nguyễn Văn Huỳnh cũng bày tỏ sự hoan nghênh và khích lệ các hoạt động hợp tác đồng thời hy vọng rằng buổi lễ ký kết hợp tác sẽ tạo ra một động lực mới thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa hai trường.Bà Kim Eun Hee - Viện trưởng viện giao lưu quốc tế, Trường Đại học SuSeong Hàn Quốc phát biểu


Bà Kim Eun Hee - Viện trưởng viện giao lưu quốc tế, Trường Đại học SuSeong Hàn Quốc bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác với Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng trong các lĩnh vực đào tạo Công nghệ Thông tin, Quản trị Khách Sạn, Kế Toán, giao lưu về nhân lực và văn hóa, hợp tác giao lưu học sinh  nhằm góp phần xây dựng và phát triển lĩnh vực hợp tác quốc tế giữa hai trường.

Bà Kim Eun Hee cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng đã tạo điều kiện thuận lợi để hai bên hợp tác và triển khai ngay những nội dung cụ thể của thoả thuận hợp tác, đồng thời tin tưởng rằng quá trình hợp tác sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.​
Tại buổi lễ, hai bên cũng đã tiến hành trao đổi cụ thể nhiều nội dung hợp tác quan trọng và thiết thực đối với cả hai bên, trong đó tập trung và các lĩnh vực hợp tác quan trọng như:

  • Hỗ trợ cũng như trao đổi thông tin về giao lưu nhân lực trong lĩnh vực giáo dục
  • Hợp tác giao lưu học sinh tạo tiền đề cho sinh viên nhà Trường được sang học tập  thực tập thực hành trong thời gian ngắn hạn
  • Hỗ trợ hợp tác lẫn nhau để giao lưu về nhân lực và văn hóa
  • Các điều khoản liên quan về hợp tác cũng như chi viện của hai trường.​

Lễ ký kết là tiền đề cho hai trường có những buổi làm việc sau này về các nội dung liên qua đến hợp tác đào tạo, trao đổi kinh nghiệm về các ngành nghề đào tạo, học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên nhà trường.

 Trước đó vào ngày 24/5/2017, Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng cũng đã ký kết hợp thuận hợp tác với Học viện Hồng Hà của Trung Quốc. Theo đó, năm 2017 này có 200 suất học bổng du học cho sinh viên nhà Trường liên thông lấy bằng Đại học chính quy trong tại Học viện Hồng Hà Trung Quốc. Đây là một trong những nỗ lực của nhà trường trong xây dựng và phát triển hợp tác quốc tế.

 Buổi Lễ ký kết đã thành công tốt đẹp. Lãnh đạo hai trường đã thống nhất nội dung hợp tác, đánh giá cao và bày tỏ niềm tin vào triển vọng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. Lễ ký kết đã tạo một dấu ấn quan trọng, mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng và trường Đại học Suseong Hàn Quốc để hướng tới mục tiêu cùng phát triển bền vững, lâu dài và thành công.

Tin bài: Trọng Thanh