DHKT

NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN - TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KẾ HOẠCH ĐÀ NẴNG

05/09/2020

 
Video giới thiệu ngành Quản trị Khách Sạn của Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng

Đăng ký xét tuyển online tại: http://tuyensinh.cep.edu.vn/Dangky.aspx


NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN - TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ KẾ HOẠCH ĐÀ NẴNG

1. Giới thiệu ngành đào tạo

 Quản trị khách sạn là ngành khá mới mẻ, nhu cầu nguồn nhân lực lớn. Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

2. Cơ hội làm việc

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại:

- Các tổ chức, các doanh nghiệp, các tổ chức tư vấn trong nước về du lịch và khách sạn;

- Các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng, khu nghĩ dưỡng, Resort, nhà nghỉ… thuộc các thành phần kinh tế với cấp hạng và quy mô khác nhau

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn có thể làm nhiều công việc khác nhau từ bộ phận nhân sự, lễ tân, bộ phận tiền sảnh, bộ phận ẩm thực cho đến công tác quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, bao gồm:

- Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng như: Tiền sảnh – lễ tân, bộ phận Phòng, ẩm thực, bếp, Hội nghị yến tiệc, nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

- Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng.

- Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,...

- Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

- Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định về khách sạn do Nhà nước đặt ra.

- Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR...

Cơ hội nghề nghiệp phát triển trong tương lai

- Có thể giữ các vị trí giám sát, quản lý tại các bộ phận trong Khách sạn: Tiền sảnh, Buồng, khu vực giải trí, dịch vụ giặt là,…

- Có thể giữ các vị trí giám sát, quản lý tại các bộ phận trong Nhà hàng: Bếp, Bàn, Bar,…

- Có thể tự tạo lập và làm chủ cơ sở kinh doanh về Du lịch.

3. Nội dung chương trình đào tạo

3.1. Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo và cung ứng cho xã hội những cử nhân ngành Quản trị khách sạn trình độ cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt; có kiến thức chung về ngành Quản trị khách sạn và có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Quản trị khách sạn; có kỹ năng cơ bản để vận dụng trong Quản trị khách sạn, thực hiện chuyên sâu trong điều hành các bộ phận nghiệp vụ thuộc khách sạn đồng thời có khả năng học tập và thích nghi tốt với môi trường kinh doanh trong điều kiện hội nhập quốc tế.

3.2. Tiêu chuẩn đầu ra

 3.2.1. Về kiến thức

Sinh viên có được những hiểu biết theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo đối với ngành Quản trị khách sạn, trình độ cao đẳng; có những hiểu biết chung về lý luận và thực tiễn liên quan đến Quản trị khách sạn; có những hiểu biết chuyên sâu, cụ thể về nội dung, phương pháp và quy trình phục vụ, cách tổ chức quản lý các bộ phận của một khách sạn 

3.2.2. Về kỹ năng

Sinh viên thực hiện được các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và Châu Âu;

-  Kỹ năng mềm trong nghề nghiệp: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng tổ chức hoạt náo, kỹ năng giao tiếp tiếp và thỏa mãn nhu cầu đa dạng của các đối tượng khách du lịch khác nhau.

-  Thành thạo các kỹ năng về nghiệp vụ trong du lịch: Nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ lưu trú, nghiệp vụ du lịch…

Bước đầu hình thành các kỹ năng quản lý toàn diện đối với đơn vị kinh doanh du lịch và các kỹ năng xử lý tình huống trong các nghiệp vụ, trong quản lý hoạt động của DN (Các kỹ năng này được rèn luyện tại trường và được thực hiện tại các chuỗi Khách sạn, Resort, Nhà hàng, Khu du lịch, … mà nhà trường đang liên kết).

3.3. Thời gian đào tạo:

   Thời gian đào tạo là 2.5 - 3 năm. Sinh viên học theo tiến độ nhanh có thể rút ngắn  tối đa được 1 học kỳ (Đạt tốt nghiệp sau 5 học kỳ chính).

- Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên có thể học liên thông ngay lên Đại học tại các Trường Đại học có cùng ngành đào tạo