DHKT

Kỹ năng thuyết phục người khác để thành công trong công việc

12/03/2020

Kỹ năng thuyết phục người khác để thành công trong công việc

Từ việc thuyết phục bố mẹ mua cho một món đồ yêu thích đến việc thuyết phục bạn bè tham gia vào một bữa tiệc, chúng ta đều phải sử dụng nghệ thuật thuyết phục người khác để đạt được những điều mình muốn. Tuy nhiên, trong công việc, thuyết phục người khác lại không hề dễ dàng. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ nhận ra rằng thuyết phục người khác là kỹ năng cần thiết nhất, đó là cách giúp bạn chiến thắng trong mọi cuộc thương lượng.

Người có kỹ năng thuyết phục tốt sẽ dễ thành công trong công việc

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thuyết phục người khác trong quá trình làm việc, hãy áp dụng những biện pháp dưới đây của Blog nhé!

1. Biết mình muốn gì

Nếu bạn muốn thuyết phục sếp thăng chức cho bạn hoặc bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn, bạn cần phải hiểu rõ những gì bạn muốn. Hãy tự trả lời những câu hỏi như tại sao bạn xứng đáng được thăng chức, tại sao bạn là ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc đó? Hiểu được những gì bạn muốn và chuẩn bị những lập luận thật chặt chẽ thì bạn sẽ có cơ hội thể hiện nghệ thuật thuyết phục của mình.

2. Tin vào những gì mình muốn

Nếu bạn không tin vào những gì mình muốn, sẽ chẳng có ai tin bạn. Khi bạn thuyết phục một ai đó, bạn cần phải thể hiện sự tự tin. Bạn phải xây dựng được lòng tin đối với người nghe về những gì mà bạn muốn thì mới có thể thuyết phục được họ.

3. Giọng điệu tích cực

Thuyết phục người khác cũng là một trong số kỹ năng mà những ai theo đuổi ngành quảng cáo cần có, vì vậy, nó không có chỗ cho sự tiêu cực. Nếu bạn đang cố gắng thuyết phục sếp về một dự án mới, hãy mô tả những kết quả tích cực mà nó sẽ mang lại. Hoặc khi bạn bán hàng, hãy sử dụng những từ ngữ tích cực và cảm xúc cao để thuyết phục khách hàng.

4. Có dẫn chứng cụ thể

Dù là bạn đang thuyết phục ai đi chăng nữa thì cũng phải chuẩn bị những dẫn chứng cụ thể. Sử dụng bằng chứng để hỗ trợ cho những lý luận của bạn sẽ thuyết phục hơn nhiều. Khi có đầy đủ dẫn chứng trong tay, bạn có thể thuyết phục người khác mà không mất quá nhiều công sức.

5. Xem xét quan điểm của đối phương

Khi bạn cố gắng thuyết phục ai đó, hãy đặt mình vào vị trí của họ. Hãy cố gắng hiểu những suy nghĩ của họ và học cách thông cảm với người nghe, điều này về lâu về dài cũng sẽ giúp phát triển khả năng thuyết phục người khác của bạn.

6. Trình bày rõ ràng, chính xác

Nói chuyện một cách rõ ràng, mạch lạc và hợp lý là điều vô cùng cần thiết để đạt được sự chuyên nghiệp khi muốn thuyết phục người khác. Đừng kéo dài cuộc trò chuyện, hãy cố gắng trình bày ngắn gọn nhất có thể. Bạn sẽ không bao giờ thành công khi nói những câu dài dòng, vô nghĩa.

[https://goodcv.vn/blogs/img/2019/11/6/ky-nang-thuyet-phuc-nguoi-khac-de-thanh-cong-trong-cong-viec-2.jpg]

Lời nói thuyết phục cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc

7. Đừng để dành lý lẽ

Khi bạn đang trình bày một ý tưởng, hãy nhớ trình bày những điểm quan trọng và hiệu quả trước hết. Khi đó, bạn sẽ không làm cho người nghe cảm thấy buồn tẻ và họ sẽ dễ dàng đồng ý với bạn hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn, hãy tập trung vào những kỹ năng liên quan đến công việc trước, sau đó mới trình bày những thứ khác sau. Nếu bạn muốn bán hàng, hãy giới thiệu những công dụng của sản phẩm đó trước tiên. Nắm vững những kỹ năng phỏng vấn này, ứng viên sẽ dễ dàng chinh phục và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

8. Quan sát phản ứng của đối phương

Nếu bạn đang cố gắng thuyết phục ai đó đứng về phía bạn, hãy quan sát phản ứng của họ khi đang trò chuyện. Nếu bạn thấy họ mỉm cười hay gật đầu sau những lời đề nghị của bạn, thì có thể là họ đã thấy hứng thú với những gì bạn nói.

9. Chú ý ngôn ngữ cơ thể của mình

Những gì bạn thể hiện thông qua ánh mắt, cử chỉ sẽ có những sự ảnh hưởng nhất định đến độ tin cậy của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng thể hiện sự tự tin bằng cách duy trì giao tiếp bằng mắt và sử dụng tay để tạo ra những điểm nhấn đặc biệt.

Kỹ năng thuyết phục và ảnh hưởng người khác là phương tiện cần thiết để phát triển trong công việc và cuộc sống. Với những lời khuyên trên của trang web tuyển dụng https://goodcv.vn, hy vọng bạn sẽ đạt được những thành tích tốt nhất trên con đường đi tới thành công.


123movies