DHKT

Giới thiệu Trung tâm Đối ngoại và hỗ trợ học sinh sinh viên

17/04/2018

Trung tâm Đối ngoại và Tư vấn Hỗ trợ HSSV

Số điện thoại: 02363740407 - Tầng 1 - Giảng đường B


Xác định công tác thự tập, thực hành, tư vấn về việc làm, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên (HSSV) là một nhiệm vụ quan trọng. Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường trong xu thế hiện nay theo phương châm “đào tạo phải gắn với nhu cầu xã hội”.

Ngày 06 tháng 10 năm 2014 Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng có quyết định số 580/QĐ-KTKH-TCHC về việc thành lập Trung tâm Thông tin và Tư vấn Hỗ trợ HSSV nhằm thực hiện chức năng nhiệm vụ:

“Hỗ trợ chia sẻ về mặt chuyên môn, công tác học tập, rèn luyện, tư vấn ngành nghề và các vấn đề trong cuộc sống cho HSSV; Là cầu nối giữa Nhà trường, doanh nghiệp và HSSV trong việc thực hành, thực tập, việc làm; Tìm kiếm các nguồn tài trợ để trao học bổng, vé xe trong các dịp lễ tết cho HSSV...; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho HSSV rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống”

Với sứ mệnh của mình Trung tâm Thông tin và Tư vấn Hỗ trợ HSSV luôn đặt lợi ích của HSSV lên hàng đầu; lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ HSSV trong công tác học tập, rèn luyện, việc làm cũng như mọi khía cạnh khác của cuộc sống.

Trong quá trình hoạt động được sự quan tâm từ Ban Giám hiệu Nhà trường, sự hợp tác chia sẻ tích cực từ các đơn vị chức năng trong Trường và các đối tác là các doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước... cùng với sự nỗ lực quyết tâm của của mình. Trung tâm luôn thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, trở thành địa chỉ tin cậy cho HSSV trong toàn trường. Và đạt được một số kết quả nổi bật như:

            - Hợp tác liên  kết với các trường đại học, cao đẳng đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc để cấp học bổng du học liên thông lên đại học cho HSSV của trường; trao đổi sinh viên qua thực hành, thực tập và học tập ngắn hạn; hỗ trợ giảng dạy ngoại ngữ tiếng Trung, tiếng Hàn miến phí cho sinh viên của trường...;

            - Xây dựng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng như: Công viên Châu Á, Bà Nà Hills, Suối khoáng Núi Thần Tài, Công ty Cổ phần Dệt may 29 tháng 3, Ngân hàng OCB,...để  đưa sinh viên thuộc tất cả các chuyên ngành đào tạo của trường đến thực hành, thực tập tại doanh nghiệp;

            - Định kỳ tổ chức ngày hội việc làm ngay tại trường dành cho sinh viên trong Lễ trao bằng tốt nghiệp;

            - Vận động các nguồn tài trợ, gây quỹ học bổng, hàng năm  trao hàng trăm xuất học bổng HSSV của trường;

            - Thông qua sự hỗ trợ của các đối tác thường xuyên tổ chức các lớp dạy ngoại ngữ tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật miễn phí cho HSSV trong trường.

Với kết quả đã đạt được sẽ là động lực để trung tâm tiếp tục đổi mới, hoàn thiện mình nhằm phục vụ tốt hơn, đem lại các giá trị thiết thực hơn nữa cho HSSV của Trường.