Chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam và tư vấn sức khỏe vị thành niên cho toàn thể sinh viên nhập học năm 2022

29/08/2022

Chiều 29-8, Trường Cao đẳng Kinh tế Kế hoạch Đà Nẵng tổ chức chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam và chương trình tư vấn sức khỏe vị thành niên cho toàn thể sinh viên nhập học năm 2022 của trường.

Thiếu tá Kiều Duy Tiến, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Hải Vân, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng trình bày chuyên đề

Tại chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam năm 2022, sinh viên đã được nghe báo cáo viên là đồng chí Thiếu tá Kiều Duy Tiến, Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Hải Vân, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng trình bày nội dung “Những vấn đề chung về biên giới quốc gia và tình hình biển đông hiện nay” giúp sinh viên nhà trường nâng cao nhận thức về biển, đảo hiện nay trên Biển Đông và quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam hiện nay...

Phần tiếp theo, tại chương trình tư vấn sức khỏe vị thành niên cho sinh viên khóa nhập học năm 2022, sinh viên đã được nghe bác sỹ Thùy Dung đến từ công ty Dược – Thiết bị y tế Sông Hàn chia sẻ và giải đáp những thắc mắc các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, trang bị những kiến thức cơ bản về vấn đề giới tính, tâm sinh lý. Giúp sinh viên nhận thức về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, phòng chống HIV/AIDS và nâng cao ý thức trong việc chăm sóc bản thân bằng việc sử dụng các biện pháp tránh thai (thuốc tránh thai, bao cao su, và các biện pháp tranh thai truyền thống dành cho nam giới và nữ giới). Đây là một trong những kiến thức vô cùng cần thiết mà các bạn sinh viên, tân sinh viên không thể bỏ qua.

Bác sỹ Thu Trang trình bày chuyên đề Tư vấn sức khỏe vị thành niên